About Us

หมาใจดี เราเป็นบริษัทออกแบบเล็ก ๆ ที่ก่อตั้งขึ้นตามความเชื่อว่า ผลงานออกแบบจะประสบความสำเร็จได้ต้องอาศัยการร่วมมือกันทั้งเจ้าของงานและผู้ออกแบบ ตลอดจนช่างหรือผู้เกี่ยวข้องต่างๆ เพื่อสร้างให้สิ่งที่เป็นเพียงไอเดียขึ้นมาเป็นจริง หมาใจดีจึงอ่อนน้อม เป็นมิตรกับทุกคน เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศการทำงานที่ดี

จากวันแรกที่เจอกัน จนทำงานไปด้วยกันจนจบโครงการเป็นความสัมพันธ์ระยะยาว เราต้องการเป็นเพื่อนร่วมทางที่ดีที่จะเดินไปด้วยกัน เราอาจเดินนำเจ้าของบ้าง เดินข้าง ๆ บ้าง พาออกไปนอกเส้นทางบ้าง หรือเจ้าของต้องลากให้เราเดินบ้าง แต่ก็ขอให้ไว้ใจได้ว่า kinddog จะเป็นเพื่อนที่แท้ที่ซื่อสัตย์จะไปด้วยกันจนถึงที่หมายและไว้ใจได้

“Loyal
Plays well with others
High-spirited
Barks when necessary”

ที่ kinddog ก่อนเรื่องธุรกิจ พื้นฐานต้องมาก่อน
 

Loyal

-- ซื่อสัตย์ต้องมาก่อน ไม่ว่าเรื่องใด เราไม่ทำธุรกิจที่เอารัดเอาเปรียบลูกค้าหรือคู่ค้า
 

Plays well with others

-- การทำงานโครงการไม่ได้ทำจบกันในวันสองวัน ส่วนใหญ่เป็นเดือน หลายเดือน หรือบางงานก็อยู่กันเป็นปี และมีผู้มีเกี่ยวข้องอีกหลายฝ่าย เราต้องการสร้างบรรยากาศการทำงานที่ดีทุกฝ่ายช่วยกันทำงาน งานทุกอย่างย่อมมีอุปสรรค แต่อยู่ที่เราเลือกว่าจะเผชิญกับอุปสรรคนั้นอย่างไร เราจะเลือกทางเดินที่อยู่ร่วมแก้ปัญหากับลูกค้า โดยไม่ให้ลูกค้ารู้สึกลำบากใจในการขอความช่วยเหลือจากเรา
 

High-spirited

-- เราทำงานด้วยความกระตือรือร้น และสนุกกับงานที่เรารักและความท้าทายใหม่ ๆ
 

Barks when necessary

-- การตั้งใจจะเป็นหมาใจดี บางครั้งก็นำความเดือดร้อนมาให้เรา บางครั้งเราจึงต้องส่งเสียงบ้าง แต่ก็เพื่อเป็นการบอกให้รู้อย่างตรงไปตรงมา ก็เพื่อที่สุดเรายังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันได้

Our Story

ช่วงระหว่างปีใหม่ 2017 ถึงต้นปี 2018 กวิน กฤษฎาพงษ์ ผู้ก่อตั้ง ได้จะตัดสินเปิดบริษัทขึ้น มีชื่อบริษัทมากมายที่คิดขึ้นมาที่ยังตัดสินใจเลือกไม่ได้ จนกระทั่งวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2018 ขิง สุนัขลาบาร์ดอร์ วัย 11 ปีกว่า ได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบ เราจึงตัดสินใจใช้ชื่อ kinddog เพื่อให้เป็นแนวทางการทำงานของบริษัทนี้ และการระลึกถึงความดีของขิงตลอดไป

สิ่งที่เราเรียนรู้ได้จากขิง คือ การสร้างความสุขให้กับผู้อื่น และความซื่อสัตย์ ใจดี ไม่ต้องเป็นอะไรยิ่งใหญ่ เราอยากสร้างบริษัทจากจุดง่าย ๆ ตรงนี้

27 ก.พ.2562 - บริษัท ไคด์ด็อก จำกัด ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลโดยสมบูรณ์
4 มี.ค. 2562 – วันลอยอัฐิและอังคารของขิงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา เราได้กำหนดวันนี้เป็นวันเปิดบริษัทอย่างเป็นทางการ  

“แล้วการผจญภัยของหมาใจดีก็ได้เริ่มขึ้น....”

Kwin's Story

Kwin Krisadaphong, Creative Director
สวัสดีครับ ผม กวิน กฤษฎาพงษ์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไคด์ด็อก จำกัด ผมเรียนจบปริญญาตรีด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ (industrial design) จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และเรียนต่อด้านวิศวกรรมการบริหารจัดการการผลิต เมื่อเรียนจบในปี 2000 ก็ได้ทำงานอยู่โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์อยู่ 18 ปี ระหว่างนั้นก็ได้เรียนรู้ กระบวนการออกแบบ พัฒนาสินค้าและการผลิตเฟอร์นิเจอร์จนเป็นความเชี่ยวชาญในเรื่องนี้ จนกระทั่ง ปี 2018 ก็ถึงเวลาที่จะมองหาสิ่งใหม่ และเริ่มต้นทำในสิ่งที่เราเชื่อมั่น

ช่วงปีใหม่ 2017-2018 เป็นช่วงที่ได้ทบทวนสิ่งที่เคยทำ ผมเกือบจะลองออกจากอุตสาหกรรมนี้ ไปลองหาสิ่งใหม่ที่ไม่เคยทำ ใช้เวลาตัดสินใจไม่นาน จากความรู้สึกตอนที่ได้กลับมาเขียนแบบอีกครั้งระหว่างการกลับมา ก็รู้แล้วว่า งานออกแบบ คือสิ่งที่อยากทำ และอยากพัฒนาทักษะในด้านนี้ต่อไป

มี.ค. 2018 ผมตัดสินใจเปิดบริษัทเล็ก ๆ ชื่อ kinddog co.,ltd. ที่จะใช้เป็นที่หาเลี้ยงชีพให้ตนเองและทีมงานที่เชื่อมั่นในทางเดียวกัน ที่ใช้คำว่า “หาเลี้ยงชีพ” เพราะเราไม่ได้ตั้งบริษัทนี้ขึ้นมาเพื่อมีเป้าหมายเพื่อสร้างผลตอบแทนให้ได้มากที่สุด แต่เราอยากความความสุขจากการได้ทำอาชีพที่รัก ได้พบปะผู้คนในอุตหสรรมต่าง ๆ ที่เราจะได้ใช้ทักษะและประสบการณ์ที่มี ในการสร้างสรรค์ ผลิตผลงานและช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้ลูกค้า เป็นการเรียนรู้ที่สนุกและไม่มีวันสิ้นสุด 

 

Krawan's Story

กระวาน สุนัขพันธุ์ ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ สีครีม, เกิดปี 2011 
เป็นโลโก้สัญลักษณ์ของบริษัท ไคด์ด็อก จำกัด

กระวานเสียพ่อ ขิง ที่เป็นเพื่อนคู่หู ไปตอนอายุ 7 ขวบ เมื่อต้นปี 2018 ที่เราก่อตั้งบริษัทฯ นับเป็นจุดเริ่มต้นในการปรับตัวของกระวานกับชีวิตใหม่ไปด้วยเช่นกัน  ด้วยการที่ไม่เคยอยู่ตัวเดียวตั้งแต่เด็กจึงต้องติดตามคนไปด้วยทุกที่ บางครั้งมีคนมาติดต่อที่ออฟฟิศก็อาจได้เจอกระวานที่นี่ หรือบางครั้งก็ออกไปพบลูกค้าด้วยกัน ถ้าลูกค้าอนุญาตให้พาไปได้

กระวานมีจิตใจที่ดี เป็น Therapy dog และเป็นเพื่อนแท้ในทุกสถานะการณ์
เป็นโรคภูมิแพ้อาหาร ถ้ากินไก่ ขนมปังหรือแป้งกลูเตน หรือขนมหมาทั่วไปแล้วจะมีอาการแพ้คัน ทีความหลงใหลในอาหาร และชอบขนม โดยไอศกรีม, ชีส, วุ้น, อินทผาลัม